Lịch sử hình thành và phát triển dòng xe Land Cruiser Prado

 

Lịch sử xe Prado – Lịch sử hình thành và phát triển mẫu LAND CRUISER PRADO VX 2023 – Đẳng cấp SUV đích thực

 

Lịch sử xe Prado - Lịch sử hình thành và phát triển

 

Lịch sử xe Prado

Từ tiện dụng cho đến sự sang trọng, Toyota Land Cruiser Prado 2023 đã trở thành một trong những mẫu xe được người dùng yêu thích và có uy tín nhất của thương hiệu 3 hình eclipse lồng vào nhau. Năm 2019 là cột mốc quan trong, đánh dấu 35 năm mẫu xe này xuất hiện trên thị trường.

 

Lịch sử xe Prado - Lịch sử hình thành và phát triển

 

Thủa sơ khai

Tháng 10/1984, Toyota Land Prado đã phát triển các dòng xe hạng nhẹ J70. Những cái tên như Land Cruiser II, Land Cruiser và Bundera đã được thực hiện cho những “Duty Light” Land Cruiser. Bundera là một chiều dài cơ sở trung hai cửa với một đầu nhựa và cửa ra vào nhà kho ở phía sau. Có ba tùy chọn động cơ là 2.4L, động cơ xăng 22R và động cơ diesel 2L và 2L-T. Truyền tải cho động cơ xăng là loại G52 trong khi động cơ diesel sử dụng R150 và R151.

 

Lịch sử xe Prado - Prado thế hệ đầu tiên

 

Lịch sử xe Prado – Tên gọi Prado

Tháng 4/1990, một loạt xe thế hệ mới đã được giới thiệu với nhiều thay đổi. Lưới tản nhiệt phía trước chắn bùn trước và chụp máy được thiết kế lại, các đèn đầu thiết kế cũng thay đổi. tên Prado được kèm theo, nhưng những cái tên như Land Cruiser và Lan Cruiser II vẫn còn được sử dụng ở một số nước trừ Nhật Bản.

 

Lịch sử xe Prado - Prado thế hệ thứ 2

 

Mẫu Prado dành riêng cho Nhật Bản

Tại Nhật Bản, mẫu xe Toyota được thiết kế phun xăng điện tử và hộp số tự động bốn tốc độ. Các động cơ turbo diesel 2.4L với 71kW và 240Nm đơn vị momen xoắn cao đã được cài đặt. Động cơ xăng 22R đã được nâng cấp lên thành 22R-E (phun nhiên liệu điện tử), động cơ diesel được thay thế bằng 2.8L, động cơ 3L, động cơ turbo diesel 2l-T được thay thế bằng động cơ turbo diesel 2L-TE tiêm điện tử.

Tháng 5/1996, một loạt J70 trải qua một cuộc cách mạng làm mới và nổi lên như một loạt J90 Prado. Tại Nhật Bản, các loạt ba cửa bắt đầu với một R trong loạt từ RX, RZ, RS đến RJ trong khi 5 cửa line-up bắt đầu với T trong loạt từ TZ, TX, TX đến TJ. Tất cả các model đi kèm với trước tay đòn kép và hệ thống treo 4 liên kết cũng như toàn thời gian 4WD.
Động cơ xăng bao gồm 2.7L 3RZ-FE, 3.4L V6 5VZ-FE. Động cơ diesel là 2.8L, 3L, 5L và động cơ 3.0L 1KZ-TE. Ngoài ra còn có một phiên bản sang trọng của J90 là Challenger với ghế da tiêu chuẩn và gỗ trên gạch ngang.

 

Lịch sử xe Prado - Prado thế hệ thứ 3

 

Thay đổi cơ bản

Tháng 6/1999, thực hiện theo luật mới, xe Toyota Land Cruiser Prado đã thực hiện một số thay đổi. Sương mù đèn đã được thêm vào bội, ngoại trừ ở Nam Phi. Tháng 7/2000, một động cơ diesel mới, động cơ 1KD-FTV được đưa vào mô hình này. TX Limited với 8 chỗ ngồi sử dụng TX cơ sở với đường sắt mái, phía sau dưới gương, hoàn thành bảng gỗ, optitron mét làm mát cơ sở.

 

 

Thế hệ thứ 3

Xuất hiện vào năm 2002, thế hệ thứ ba Toyota Land Prado đã điều chỉnh hệ thống treo trước để cải thiện độ tin cậy và một cơ thể mới được phát triển tại Toyota ED studio thiết kệ tại Pháp từ năm 1998 đến đầu năm 2000. Động cơ bao gồm 2.7L thẳng -4 3RZ-FEM 3.4L V-6 5VZ-FE VÀ 3.0L thẳng 4 Turbo diesel 1KZ-TE.

 

Lịch sử xe Prado - Prado thế hệ thứ 4

 

Thế hệ thứ 4

Thế thế thứ tư của Toyota Land Prado đã có mặt trên thị trường từ tháng 10/2009. Có hai biến thể cơ sở, ba cửa và năm cửa. Các biến thế năm cửa ở các thị trường nói chung được cung cấp trong TXL và VXL lớp – đó là nhiều tùy chọn đóng gói. Thế hệ này của Prado tính năng 4WD tiên tiến và một loạt các thiế bị điện tử, được cung cấp ở Mỹ badged như các mô hình năm 2010 Lexus GX 460 với viền sang trọng. Năm mô hình cửa bao gồm các GX, GXL, VX và cao cấp Kakadu. Các mô hình độ cao giới thiệu vào năm 2012 có giá giữa các GXL và VX và có truyền hình vệ tinh Navigation, màn hình cảm ứng, đa phương tiện và ba cửa chiều dài cơ sở ngắn hơn mô hình bao gồm các SX và ZR.

 

Lịch sử xe Prado - Prado thế hệ thứ 5

 

Tùy thuộc vào thị trường, thế hệ thứ tư có sẵn với một sàn nhà hoặc lắp trên cánh cửa phía sau được gắn bánh xe dự phòng. Công suất nhiên liệu của dòng xe tăng kép bốn là 150l so với 179l của loạt ba. Các hàng ghế thứ ba có thể tháo rời chỗ ngồi của J120 đã được thay thế bởi ghế gấp vào tầng mà chỗ ngồi chỉ có hai người. Ngày kết thúc cao hơn VX và Kakadu mô hình, có sáu vị trí máy ảnh cho phép xem ở phía trước và xuống để cả hai phía trước và phía sau. Động cơ vẫn giữ nguyên, mặc dù các điểm sang số đã được thay đổi để tiết kiệm nhiên liệu tối đa hơn là hiệu suất tối đa, ngay cả trong chế độ thể thao.

 

Trải qua lịch sử xe Prado nhiều năm thay đổi, hoàn thiện về thiết kế và kiểu dáng, việc Toyota cho ra mắt model Toyota Land Cruiser Prado 2023 với một loạt đổi mới tân tiến và hiện đại hứa hẹn sẽ tốn không ít giấy mực và lời ca tụng của giới truyền thông.

 

Toyota Land Cruiser Prado 2023 có 8 màu ngoại thất : Bạc (1F7), Đen (202), Xanh Đen (221), Đỏ (3R3), Đồng (4v8), Nâu (4×4), Trắng Ngọc Trai (070), Xám (1G3)

 

Bạc (1F7)

Đen (202)

Xanh Đen (221)

Đỏ (3R3)

Đồng (4v8)

Nâu (4×4)

Trắng Ngọc Trai (070)

Xám (1G3)

 

Các bạn có thể xem thêm lịch sử hình thành và phát triển của mẫu xe Land Cruiser LC300 tại ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 09 22 99 8666
Chat Zalo